Bí quyết để thiết kế profile ấn tượng, đẳng cấp

Profile là gì? Nói một cách chính xác nhất và phù hợp với nhiều đối tượng nhất thì portfolio là Hồ sơ năng lực. Là thông điệp truyền tải nội dung về khả năng của công ty bạn đến khách hàng! Vậy nên công ty nào cũng cần có 1 cuốn profile vậy làm thế nào để thiết kế profile ấn tượng.

Bí quyết để thiết kế profile ấn tượng, đẳng cấp

Tại sao cần thiết kế profile ấn tượng? Đối với mỗi doanh nghiệp, profile công ty có thể được sử dụng để thực hiện nhiều mục đích khác nhau. Tuy nhiên, một số lợi ích thông thường một cuốn profile công ty có thể mang lại là:

+ Company Profile giúp khách hàng nắm bắt được các thông tin về công ty một cách nhanh chóng.

+ Company Profile giúp doanh nghiệp “quảng cáo” một cách khéo léo những năng lực, thành tích, sản phẩm – dịch vụ nổi bật của mình trước khách hàng.

+ Company Profile giúp tăng cảm nhận về “tính chuyên nghiệp” của công ty bạn trong mắt đối tác, khách hàng.

+ Ngay cả khi bạn đã có một website hấp dẫn, bạn vẫn cần có một profile để khách hàng có thể mang theo và tham khảo bất cứ lúc nào.

Thiết kế profile ấn tượng được cho là thành công sẽ bao gồm rất nhiều điều.

+ Profile thể hiện được đặc trưng của công ty thông qua một câu chuyện xuyên suốt.

+ Hình ảnh chân thực, gây ấn tượng. Ngoài ra, hình ảnh đẹp sẽ làm tăng thiện cảm hơn với người xem.

+ Lời văn (copy) súc tích, đầy đủ thông tin.

+ Bố cục trình bày hợp lý.

+ In ấn thành phẩm đẹp mắt.

Vậy nên thiết kế profile ấn tượng như thế nào? Thường một quyển nên ngắn gọn súc tích thường thiết kế khoảng 16 – 20 trang đủ để truyền tải đủ nội dung một cách khái quát về công ty nhưng không sơ sài.

+ Nội dung: Nội dung được xem là “Linh Hồn” của một Company Profile, thông qua nội dung khách hàng sẽ thấy được giá trị và định hướng phát triển, tầm nhìn của doanh nghiệp, để họ có thể đặt niềm tin hợp tác kinh doanh hay không? Thường các doanh nghiệp Việt Nam đang mắc phải những vấn đề sau:

+ Đưa quá nhiều thông tin không chọn lọc làm mất tính cô đọng

+ Nội dung chưa được trau chuốt về ngôn từ, và không thể hiện được định hướng phát triển của doanh nghiệp

+ Không biết bắt đầu từ đâu? chưa biết trong một quyển Company Profile nên đưa những thông tin gì?

+ Thiết kế profile ấn tượng còn được ảnh hưởng từ phong cách thiết kế đóng một vai trò quyết định sự chuyên nghiệp của một Company Profile trong đó hình ảnh và sự phối hợp của các tông màu chiếm đến 90% giá trị của một Company Profile. Đây là điểm mà các doanh nghiệp Việt Nam vẫn chưa đưa tạo ra một tài liệu giới thiệu công ty thể hiện đẳng cấp, không có kế hoạch chuẩn bị một cách bài bản từ khâu chụp hình đến khâu chỉnh sửa hình ảnh phù hợp.

+ Ngoài ra để có 1 thiết kế profile ấn tượng, đẳng cấp bạn còn cần lựa chọn cho mình những thiết kế có kích thước phù hợp với nội dung, đối tượng khách hàng, địa điểm, đặc biệt phù hợp với công ty của bạn.